Điện thoại: (028) 35112730 Hotline: 0903.740.291/ 0912.22.8984

Keo tản nhiệt Made in Vietnam

  • Chuyên mục: Tin tức

Việt Nam sản xuất thành công keo tản nhiệt dùng cho các thiết bị điện tử


Theo Chinhphu.vn ngày 25/9/2018 tại Khu công nghệ cao Tp.HCM đã chính thức giới thiệu dòng sản phẩm keo tản nhiệt, do nhóm nghiên cứu năng lượng thuộc Phòng thí nghiệm công nghệ Nano thực hiện.

Sau 3 năm nghiên cứu và phát triển, các kĩ sư do TS. Đỗ Hữu Quyết làm Trưởng nhóm đã cho ra 3 dòng sản phẩm keo tản nhiệt gồm:
  • DSA với hệ số dẫn nhiệt 1.62 W/m K
  • DSA1 có hệ số dẫn nhiệt > 2 W/m K
  • DSA2 có hệ số dẫn nhiệt > 3 W/m K

TS. Đỗ Hữu Quyết giới thiệu sản phẩm keo tản nhiệt trong sản xuất các thiết bị điện tử.
Ảnh: VGP/Mạnh Hùng


Sản phẩm keo tản nhiệt có chứa vật liệu than ống nano/graphene được ứng dụng làm vật liệu giao tiếp nhiệt (TIMs-Thermal Interface Materials) cho các thiết bị điện tử như chip máy tính, đèn LED... nhằm bảo đảm hiệu suất làm việc và tuổi thọ cho các thiết bị.

Đây là dòng sản phẩm 100% phải nhập khẩu với giá thành rất cao.

Chất lượng sản phẩm "Made in Vietnam" với độ ổn định cao tương đương với sản phẩm từ các nước phát triển và nhất là giá thành sản xuất chỉ bằng khoảng 25% giá bán sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Đây là tin vui đối với LEDsaigon.com nói riêng và các đơn vị sản xuất đèn LED tại Việt Nam nói chung.

Trong thời gian sắp tới với việc thay thế nhà cung cấp với giá thành cạnh tranh hơn, nhưng vẫn giữ được chất lượng như của hãng Henkel LEDsaigon đang sử dụng, Công ty S.V sẽ có cơ giảm giá thành sản phẩm, nâng cao tính cạnh tranh so với hàng nhập khẩu.


Xuân Hùng tổng hợp.
Nguồn Chinhphu.vn